TỪ CÁC ỨNG DỤNG CỘNG TÁC TRONG MS TEAMS ĐẾN WINDOWS 365 - ĐÂY LÀ CÁC TÍNH NĂNG MỚI TRONG MS 365 TẠI INSPIRE
02/08 2021

Với 145 triệu người dùng hoạt động hàng ngày (và ngày càng tăng), Microsoft Teams là nơi mọi người bắt đầu một ngày mới và hòa mình vào dòng chảy công việc. Trong 18 tháng qua, mọi người đã tin tưởng vào Nhóm để gặp gỡ, trò chuyện, gọi điện, cộng tác và ngày càng tự động hóa các quy trình kinh doanh. Theo một cách rất thực tế, Nhóm đã trở thành giao diện người dùng mới cho một thế giới công việc mới. Nhưng trao quyền cho mọi người để làm việc linh hoạt không dễ dàng. Mọi tổ chức sẽ cần xây dựng một mô hình hoạt động mới trên mọi người, địa điểm và quy trình . 

Năm nay tại Inspire, chúng tôi đã chia sẻ ba cách mà chúng tôi đang đổi mới để tạo ra các danh mục mới cho một thế giới công việc kết hợp mới với Microsoft Cloud:

  • Chia sẻ về kinh nghiệm Dynamics 365 + Microsoft Team thể hiện sức mạnh của ứng dụng cộng tác và cho phép các tổ chức để kích hoạt khả năng này hoàn toàn miễn phí cấp giấy phép bổ sung.
  • Windows 365, đưa PC lên đám mây, cung cấp cho mọi người khả năng kết nối với nội dung, ứng dụng, dữ liệu và cài đặt của họ mà không giới hạn chúng ở bất kỳ thiết bị nào.
  • Tích hợp đối tác mới với Microsoft Viva nâng cao trải nghiệm của nhân viên. Chúng tôi cũng công bố những cải tiến bổ sung trên Microsoft 365 — bao gồm các khả năng bảo mật mới, khả năng kiếm tiền từ ứng dụng mới trên thị trường và Microsoft 365 Lighthouse.

 

 

Ứng dụng cộng tác: Kích hoạt luồng công việc với Dynamics 365 trong Teams 

Công việc kết hợp yêu cầu một lớp ứng dụng mới xuất hiện theo nhiều cách phong phú trên tất cả những nơi mọi người làm việc - trong trò chuyện, kênh và cuộc họp. Các ứng dụng này là sự kết hợp giữa con người và quy trình kinh doanh và chúng tôi gọi chúng đơn giản là “ứng dụng cộng tác”. Họ cũng mang đến một cơ hội đáng kinh ngạc cho các đối tác của chúng tôi để kết nối với 145 triệu người dùng hoạt động hàng ngày trong Nhóm và mở rộng tổng thị trường có thể địa chỉ của họ. 

Cùng nhau, Dynamics 365 và Teams cung cấp những cách thức mới mạnh mẽ để mọi người trong tổ chức có thể trao đổi và nắm bắt ý tưởng một cách liền mạch ngay trong quy trình làm việc. Hôm nay, chúng tôi đã công bố một ứng dụng cộng tác mới tập hợp những gì tốt nhất của Dynamics 365 và Nhóm. Chúng tôi cũng loại bỏ thuế cấp phép mà trước đây đã giữ các tổ chức lại từ hình thức tích hợp này, làm cho những trải nghiệm này có sẵn trong Teams cho bất kỳ người dùng nào mà không phải trả thêm phí.

Xem và chỉnh sửa các bản ghi Dynamics 365 ngay trong quy trình cộng tác làm việc của bạn 

Giờ đây, người dùng Dynamics 365 có thể mời bất kỳ ai trong tổ chức xem và cộng tác trên hồ sơ khách hàng ngay trong Nhóm, đảm bảo những cá nhân phù hợp có thể thực hiện hành động  tiếp theo — nhanh hơn và hiệu quả hơn mà không cần chuyển đổi ngữ cảnh qua nhiều ứng dụng và nguồn dữ liệu. Đối với người bán, điều này bao gồm việc chia sẻ thông tin như chi tiết về cơ hội bán hàng, lịch sử khách hàng, sức khỏe của mối quan hệ với khách hàng, các địa chỉ liên hệ chính và hơn thế nữa. Đối với đại diện dịch vụ khách hàng, điều này có thể bao gồm chia sẻ hồ sơ trường hợp khách hàng, tìm nguồn cung ứng các bước khắc phục sự cố và theo dõi các nhiệm vụ tiếp theo. 

 

 

Thêm cuộc họp Nhóm vào các cuộc hẹn và ghi lại các ghi chú

Người dùng Dynamics 365 có thể thêm cuộc họp Nhóm khi tạo cuộc hẹn, cho phép truy cập vào thông tin chính của khách hàng trong cuộc gọi Nhóm. Người dùng cũng có thể ghi chú trực tiếp với cuộc gọi Nhóm, cuộc gọi này được tự động lưu vào dòng thời gian của bản ghi Dynamics 365. Chỉ những người dùng có quyền thích hợp mới có thể truy cập dữ liệu, giúp đảm bảo những nhân viên được phân quyền đang xem, tương tác và chia sẻ hồ sơ khách hàng.

 

 

Luôn cập nhật hồ sơ với thông báo tự động và quy trình công việc được kết nối

Với nhiều nhân viên cộng tác, điều quan trọng là các bên liên quan phải biết khi nào thực hiện những thay đổi quan trọng xảy ra. Thông báo tự động gửi cho các bên liên quan được cảnh báo về các bản cập nhật. Người dùng có thể chọn các cuộc trò chuyện và kênh cụ thể mà thông báo được gửi, cũng như tần suất thông báo. Ngoài ra, các thẻ thích ứng cụ thể có thể được gửi dựa trên loại thông báo, cho phép nhiều quy trình công việc được kết nối hơn

Phá bỏ rào cản với các ứng dụng cộng tác từ các đối tác của chúng tôi 

Trải nghiệm tích hợp mới giữa Teams và Dynamics 365 chỉ là một ví dụ về ứng dụng cộng tác. Hôm nay, chúng tôi cũng đã công bố một loạt các ứng dụng cộng tác mới và nâng cao từ các đối tác nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) hàng đầu thị trường bao gồm Atlassian Confluence, SAP Sales Cloud, Salesforce, ServiceNow và Workday. Tất cả những tích hợp này mang các quy trình kinh doanh có cấu trúc và dữ liệu lại với nhau trong bối cảnh hợp tác làm việc.

Quản lý việc mua ứng dụng Teams của bạn trên toàn doanh nghiệp dễ dàng hơn

Các ISV cũng sẽ sớm có thể bán ứng dụng của họ trực tiếp trong Teams, mang lại cơ hội kinh tế mới và cung cấp trải nghiệm đơn giản hóa cho quản trị viên CNTT của Teams để thay mặt tổ chức của họ mua ứng dụng và đăng ký trực tiếp từ trung tâm quản trị Teams.

Windows 365 Cloud PC: Windows kết hợp cho một thế giới lai

Năm vừa qua đã cho chúng ta thấy vai trò trung tâm của PC trong việc giữ mọi người kết nối, làm việc hiệu quả và an toàn trong khi họ làm việc, sáng tạo và học hỏi. Tháng trước, chúng tôi đã giới thiệu Windows 11, phiên bản này mô phỏng lại mọi thứ từ hệ điều hành đến cửa hàng để cung cấp sự lựa chọn thực sự cho người dùng.

Hôm nay, chúng tôi đã giới thiệu Windows 365 - một dịch vụ đám mây cung cấp một cách mới để trải nghiệm Windows 10 hoặc Windows 11 (khi nó có sẵn vào cuối năm nay). Từ sinh viên thực tập và nhà thầu đến nhà phát triển phần mềm và nhà thiết kế công nghiệp, Windows 365 mang đến cho người dùng quyền kết nối với ứng dụng, dữ liệu và cài đặt của họ từ bất kỳ thiết bị nào và bất kỳ điểm cuối nào. Nó tạo ra một danh mục mới được gọi là Cloud PC , sử dụng cả sức mạnh của đám mây và khả năng của thiết bị để cung cấp trải nghiệm Windows đầy đủ, được cá nhân hóa ở bất kỳ đâu.

 

 

Đăng nhập vào Cloud PC của bạn từ bất kỳ thiết bị nào

Với trải nghiệm khởi động ngay tức thì, người dùng có thể truyền trực tuyến tất cả các ứng dụng, công cụ, dữ liệu và cài đặt được cá nhân hóa của họ từ đám mây trên mọi thiết bị. Trải nghiệm Windows 10 hay Windows 11 sắp ra mắt vào cuối năm nay — đều nhất quán trên bất kì thiết bị nào. Bạn có thể tiếp tục ngay tại nơi bạn đã dừng lại, vì trạng thái của Cloud PC của bạn vẫn như cũ, ngay cả khi bạn chuyển đổi thiết bị.

 

 

Cung cấp máy tính đám mây trong vài phút mà không cần trải nghiệm ảo hóa

Máy tính đám mây có thể được cấp phép từ bảng điều khiển Microsoft Endpoint Manager. Với chính sách cấp phép, một nhóm Máy tính đám mây có thể được cấp phép trong vòng vài phút — bao gồm xác định phiên bản Windows nào, chỉ định người dùng hoặc nhóm cụ thể, v.v.

 

 

Windows 365 không chỉ dành cho doanh nghiệp lớn mà nó đã được thiết kế để có thể tiếp cận cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Trên thực tế, đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có những công cụ dễ sử dụng để giúp quản trị viên công dân chọn và định cấu hình môi trường đám mây của riêng họ, đảm bảo mọi người đều có cơ hội chọn đúng PC và mang sức mạnh của đám mây đến với người dùng của họ.

Luôn được bảo vệ ở bất cứ nơi nào bạn truy cập Cloud PC của mình

Windows 365 được xây dựng dựa trên các nguyên tắc của Zero Trust và được bảo mật theo thiết kế, giúp giải quyết các thách thức bảo mật quan trọng hiện nay. Thông tin được lưu trữ và bảo mật trên đám mây, không phải trên thiết bị. Windows 365 sử dụng xác thực đa yếu tố (MFA) để xác minh rõ ràng mọi nỗ lực đăng nhập hoặc truy cập vào Cloud PC thông qua tích hợp với Microsoft Azure Active Directory (Azure AD). Và trong Microsoft Endpoint Manager, bạn có thể ghép nối MFA với các chính sách truy cập có điều kiện dành riêng cho Windows 365 để đánh giá rủi ro đăng nhập ngay lập tức.

Với Windows 365, bạn có thể mang các ứng dụng cộng tác, Microsoft Teams, Dynamics 365 và Power Platform — cùng với thông tin đăng nhập bảo mật và nhận dạng — bên mình mọi lúc, mọi nơi. Truy cập Cloud PC của bạn cho dù bạn đang ở đâu — ở nhà, văn phòng, nơi làm việc hoặc khi đang di chuyển. Windows 365 nói chung sẽ có sẵn vào ngày 2 tháng 8 năm 2021 và bạn có thể tìm hiểu thêm trong blog Microsoft 365 từ Wangui McKelvey.

Microsoft Viva: Kinh nghiệm của nhân viên trong quy trình làm việc

Microsoft Viva đặt mọi người làm trung tâm, kết nối họ với thông tin công ty, giao tiếp, thông tin chi tiết về nơi làm việc, kiến thức và học tập để giúp họ đạt được kết quả tốt nhất. Được cung cấp bởi Microsoft 365, Viva là một nền tảng trải nghiệm nhân viên được thiết kế để làm việc với các giải pháp hiện có của bạn và có thể dễ dàng tùy chỉnh và mở rộng để trở thành một phần trong danh mục đầu tư của bất kỳ công ty nào nhằm giúp thúc đẩy sự chuyển đổi văn hóa của công ty. Hôm nay, chúng tôi đã chia sẻ các mối quan hệ đối tác mới, các công cụ phát triển, nghiên cứu về trải nghiệm của nhân viên và hơn thế nữa. Đọc thêm về tin tức trên các mô-đun Viva của Microsoft— Viva Learning, Viva ConnectionsViva Topics .

Làm phong phú trải nghiệm nhân viên của bạn với tích hợp đối tác Viva mới

Đầu năm nay, chúng tôi đã công bố một số tích hợp đối tác của Viva, từ nhà cung cấp nội dung đến hệ thống quản lý học tập đến các công cụ phúc lợi giúp khách hàng dễ dàng kết nối nhân viên với các giải pháp họ sử dụng hàng ngày. Hôm nay, chúng tôi đã công bố 21 tích hợp đối tác mới bao gồm Workday, Qualtrics và ServiceNow. Những tích hợp đối tác này, ngoài những tích hợp chúng tôi đã công bố đầu năm nay, sẽ có sẵn vào cuối năm nay.

Đưa các giải pháp của bạn vào Viva

Chúng tôi cũng giới thiệu các công cụ mới để giúp các đối tác và nhà phát triển của chúng tôi tích hợp, xây dựng và mở rộng các giải pháp của họ vào Viva. Có sẵn vào cuối năm nay, các API của Viva Connections cho phép các đối tác tích hợp với trang tổng quan Viva Connections, nâng cao khả năng khám phá và mức độ tương tác của các công cụ của họ trực tiếp trong trải nghiệm Viva. Các API Viva Learning, có sẵn vào cuối năm nay dưới dạng bản xem trước, có thể được sử dụng để tích hợp nội dung từ các nhà cung cấp dịch vụ học tập, cũng như ngày đến hạn và nội dung được chỉ định từ hệ thống quản lý học tập nơi chúng có thể được truy cập trong Teams, Office.com, SharePoint và Microsoft Tìm kiếm trên Bing.

Chúng tôi rất vui mừng trước động lực mà chúng tôi đang thấy từ khách hàng khi họ áp dụng Viva. Các khách hàng như Old Mutual phối hợp với PwC đang sử dụng Viva để trao quyền cho các nhà quản lý hiểu rõ hơn về hành vi của nhân viên để họ có thể thúc đẩy trải nghiệm hòa nhập và kết nối hơn.

 

 

Để giúp các đối tác của chúng tôi xây dựng và tiếp thị các ứng dụng cho Teams và Viva, chúng tôi cũng đang giới thiệu một loạt lợi ích mới để xây dựng các ứng dụng Microsoft 365 . Những lợi ích này bao gồm quyền truy cập vào công nghệ của Microsoft, tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của Microsoft để giúp các đối tác của chúng tôi thiết kế và xây dựng các ứng dụng cộng tác và giải pháp trải nghiệm nhân viên — tài nguyên tiếp thị để mở rộng quy mô cho khách hàng mới và hỗ trợ để đạt được trạng thái đồng bán hàng để tăng khả năng hiển thị với 15.000 cộng với người bán trên thực địa của Microsoft.

Khi công việc kết hợp trở thành công việc bình thường mới của chúng tôi, việc đảm bảo mọi người của bạn cảm thấy gắn bó, đạt được sự cân bằng và được trao quyền để làm việc tốt nhất của họ từ bất cứ đâu là rất quan trọng để thành công. Trong một nghiên cứu gần đây, chúng tôi phát hiện ra rằng các công ty có chương trình Trải nghiệm nhân viên tốt nhất có khả năng vượt chỉ tiêu tài chính cao hơn 2,2 lần so với các công ty khác và khả năng thu hút và giữ chân nhân viên cao hơn 5,1 lần . Đọc bản tóm tắt điều hành của báo cáo mà chúng tôi đã thực hiện với Học viện Josh Bersin để biết thêm thông tin.

Đảm bảo chuyển đổi kỹ thuật số của bạn

Chúng tôi cũng đang trao quyền cho các đối tác của mình để xây dựng lòng tin với khách hàng thông qua các dịch vụ bảo mật mới ưu tiên tính bao gồm, khả năng tiếp cận và tính bền vững. Nội dung nổi bật ở bên dưới — hãy đọc blog của đồng nghiệp Vasu Jakkal của chúng tôi để biết đầy đủ chi tiết.

Quản lý tình trạng an ninh của khách hàng trên quy mô lớn

Hôm nay, chúng tôi đã thông báo rằng Microsoft 365 Lighthouse đang vào bản xem trước. Nó cung cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ được quản lý một vị trí trung tâm và các mẫu cấu hình bảo mật tiêu chuẩn để bảo mật thiết bị, dữ liệu và người dùng cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ đang sử dụng Microsoft 365 Business Premium. Cụ thể, Microsoft 365 Lighthouse cho phép các đối tác nhanh chóng xác định và hành động trước các mối đe dọa, đăng nhập bất thường và cảnh báo tuân thủ của thiết bị. Giảm sự phức tạp trong quản lý khi các đối tác của chúng tôi mở rộng quy mô và thúc đẩy tiêu chuẩn hóa giữa các khách hàng sẽ cho phép các đối tác chủ động quản lý rủi ro và cải thiện tình hình an ninh cho khách hàng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Microsoft 365 Lighthouse trong bài đăng trên blog Cộng đồng Công nghệ ngày hôm nay.

 

 

Bảo vệ khách hàng cuối khỏi gian lận

Đối với các đối tác đã giúp khách hàng từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng (B2C) của Azure AD quản lý danh tính và quyền truy cập cho các ứng dụng khách hàng của họ, chúng tôi đang mở rộng phạm vi bảo vệ để bao gồm các hoạt động gian lận bằng cách tích hợp Dynamics 365 Fraud Protection với Azure AD B2C.

Nhận được khả năng hiển thị trên nhiều ứng dụng hơn

Chúng tôi đã xây dựng tính năng bổ trợ quản trị ứng dụng cho Microsoft Cloud App Security, đưa vào bản xem trước ngay hôm nay. Đối tác, những người đã quản lý Microsoft Cloud App Security cho khách hàng, có thể sử dụng quản trị ứng dụng để theo dõi, bảo vệ và quản lý các ứng dụng Microsoft 365 và nhanh chóng xác định, cảnh báo và ngăn chặn các hành vi nguy hiểm.

Xác định các hoạt động rủi ro cho người dùng

Chúng tôi đã mở rộng khả năng nhóm người dùng ưu tiên trong Quản lý rủi ro nội bộ để bao gồm kiểm soát truy cập dựa trên vai trò chi tiết (RBAC), hiện cũng đang ở dạng xem trước. Nó thêm quyền cho các nhóm người dùng ưu tiên để giới hạn hơn nữa các cảnh báo và trường hợp cho các cá nhân cụ thể thay vì toàn bộ nhóm.

Tùy chỉnh các đánh giá theo quy định để phù hợp với các yêu cầu duy nhất

Các mẫu quy định chung mới cho đám mây không phải của Microsoft trong Trình quản lý tuân thủ cho phép các đối tác sử dụng hơn 300 mẫu có sẵn để quản lý tư thế tuân thủ của khách hàng trên các đám mây và ứng dụng khác nhau.

Tương lai của công việc

Khi bước ra khỏi thời kỳ đầy thách thức đáng kinh ngạc này, chúng tôi lạc quan rằng cùng nhau chúng ta có thể trao quyền cho mọi người trên toàn thế giới để thực hiện công việc linh hoạt trong tương lai. Chúng tôi nhìn thấy một kỷ nguyên đi trước, nơi mọi người có thể ăn sáng với trẻ em và nhanh chóng bắt kịp bất kỳ cuộc họp nào bị bỏ lỡ. Nơi các tổ chức thuộc mọi quy mô — từ một cửa hàng xe đạp thuộc sở hữu địa phương đến một công ty đa quốc gia lớn — có thể khai thác toàn bộ sức mạnh của đám mây, từ mọi nơi. Và nơi mà mọi nhân viên cảm thấy được tham gia và gắn bó, cho dù họ đang làm việc tại chỗ, từ xa hay kết hợp cả hai.

Nguồn : Jared Spataro, Phó chủ tịch công ty của Microsoft 365

Có thể

Bạn quan tâm

© TD&T TANDUC. All Rights Reserved.