Công nghệ BIM hỗ trợ công ty công nghệ tiếp cận khách hàng mới như thế nào ?
13/05 2021

Tập đoàn ABB Electrification đang số hóa toàn bộ sản phẩm của mình, giúp khách hàng dễ dàng tích hợp sản phẩm trực tiếp vào các mô hình BIM của họ dễ dàng hơn.

Sản phẩm hộp gắn phẳng cho hệ thống điện trong các tòa nhà được đưa vào danh mục sản phẩm BIM được lưu trữ trên đám mây của ABB. Các sản phẩm “BIMified” dễ dàng tích hợp hơn vào các mô hình BIM để tối ưu thời gian và quy trình

Trở lại năm 2016, Emanuele Tosatti — giám đốc kênh toàn cầu tại ABB Smart Building, thuộc bộ phận Điện khí hóa ABB . Ông đã tìm ra việc số hóa toàn bộ danh mục sản phẩm của ABB Electrification và lưu trữ nó trên đám mây để khách hàng của ABB có thể dễ dàng tích hợp chúng vào các mô hình BIM hơn. Nhà lãnh đạo công nghệ và năng lượng Thụy Điển-Thụy Sĩ sản xuất các sản phẩm bao gồm công tắc đèn, ổ cắm và hộp cầu chì — hầu hết mọi thứ cần thiết cho hệ thống điện của một tòa nhà.

Tosatti muốn “BIMify” các sản phẩm; Hay một cách khác, ông muốn tối ưu hóa việc bổ sung và tiếp cận thông tin. Để đạt được mục tiêu, ông đã nghĩ ra một danh mục BIM (Building Information Modeling - Mô hình hóa thông tin) chứa tất cả các sản phẩm và các bảng dữ liệu của công ty. Cơ sở dữ liệu này đã sắp xếp hợp lý theo quy trình làm việc của các kiến trúc sư và nhà thiết kế làm việc trong mô hình BIM, vì họ hiện có quyền truy cập vào một nguồn duy nhất cho toàn bộ sản phẩm và dữ liệu của công ty.

“Với BIM, sản phẩm của chúng tôi không chỉ đơn giản là đồ vật; còn là những thông tin có giá trị đối với khách hàng,”Tosatti phát biểu: Từ trọng lượng của sản phẩm đến nhiệt mà sản phẩm phát ra, các kiến trúc sư có thể tìm thấy toàn bộ dữ liệu bằng cách truy cập vào danh mục BIM đã triển khai. Quá trình này sẽ không chỉ tiết kiệm cho các kiến trúc sư và nhà thiết kế một lượng lớn thời gian và tiền bạc; nó cũng sẽ giảm lỗi thiết kế, vì dữ liệu có sẵn ngay từ đầu và loại bỏ nhu cầu thu thập và tính toán thủ công tỉ mỉ, cuối cùng là tối ưu kết quả cuối cùng.

Tiến lên kỹ thuật số (BIM) mang lại nhiều cơ hội mới 

Đối với ABB nói riêng và khách hàng BIM nói chung, điều này có nghĩa là tăng doanh số bán hàng bằng cách duy trì tính cạnh tranh của công ty, xét cho cùng, BIM trở thành sản phẩm quan trọng trong quy trình của doanh nghiẹp mà công ty đa quốc gia như ABB phải phát triển và triển khai BIM nếu muốn tránh bị tụt hậu.

Adalbert Neumann, người đứng đầu bộ phận tiếp thị và bán hàng toàn cầu của ABB Smart Buildings cho biết: “Chúng tôi coi BIM là yếu tố chính để nâng cao hiệu quả và tương lai cho công việc của các đối tác toàn cầu làm việc trong lĩnh vực kiến trúc, thiết kế và xây dựng của -Busch-Jaeger, một nhà sản xuất công nghệ lắp đặt điện của Tập đoàn ABB. Neumann nhấn mạnh rằng BIM là một ví dụ tuyệt vời về cách số hóa có thể làm cho toàn bộ quy trình và sản phẩm trở nên giá trị hiệu quả hơn.

ABB nhận thức rõ rằng khoản đầu tư của mình vào BIM sẽ mang lại hiệu quả và việc triển khai cần có một kế hoạch chiến lược. Tosatti nói: “Vào thời điểm đó, BIM vẫn chưa hoàn toàn thành lập trên thị trường. "Chúng tôi muốn tạo ra một cái gì đó mới, trên quy mô rộng." Ông giải thích rằng công ty yêu cầu sự trợ giúp từ bên ngoài để “hướng dẫn hành trình BIM và triển khai nó đúng cách.”

 

Thay đổi quản lý: Một quy trình dần hoàn thiện

Để thực hiện kế hoạch, ABB đã hợp tác với Autodesk để tổ chức các cuộc hội thảo chung với các giám đốc điều hành của công ty. Nhóm đã sử dụng thiết kế tư duy (BIM) để xác định tìm năng thị trường. “Với tư duy thiết kế, ước mơ của chúng tôi không còn là tưởng tượng nữa, và chúng tôi bắt đầu biến chúng thành hiện thực,” Tosatti nói. “Autodesk đã giúp chúng tôi trả lời các câu hỏi như 'Chúng ta cần loại chiến lược kỹ thuật số nào?', 'Cần bao nhiêu người?' Và 'Công nghệ nào là bắt buộc?'"

Các hội thảo đã đưa ra khái niệm kinh doanh BIM dựa trên các mốc quan trọng. Kế hoạch thực thi BIM này là tiền đề cho quá trình quản lý được thay đổi tối ưu — với sự chuẩn bị, hỗ trợ và thực hiện việc thay đổi quy trình cá nhân, nhóm và tổ chức — với đỉnh điểm là triển khai chuyển đổi kỹ thuật số.

Với kế hoạch hiện đang trong giai đoạn thực hiện, nhóm BIM của ABB hiện bao gồm 35 chuyên gia chịu trách nhiệm xác định các tiêu chuẩn nội bộ, các yêu cầu BIM quốc tế và công nghệ cần thiết. Mục đích là mở rộng đội ngũ để triển khai BIM trong toàn bộ ABB Group. Để đạt được mục tiêu này, các vị trí mới, bao gồm cả người quản lý BIM được đề xuất.

BIM giải pháp đảm bảo cho các dự án trong tương lai 

Tosatti nhận thấy tiềm năng dài hạn to lớn trong quá trình số hóa BIM, ông giải thích rằng việc truy cập dữ liệu sản phẩm của công ty trong đám mây là “đơn giản hóa các quy trình thiết kế, xây dựng và quản lý cơ sở cho tòa nhà đồng thời cải thiện hiệu quả phát triển sản phẩm”.
Tommaso Tini, Giám đốc cho mảng khách hàng cấp cao tại Autodesk, giải thích rằng các sản phẩm “BIMizing” cho khách hàng ABB như Hilton giúp đơn giản hóa việc lập kế hoạch chi phí cho các dự án trong tương lai, bởi vì dữ liệu được ghi lại bởi thiết bị xác định chuyển động trong một tòa nhà để đưa ra thông tin chính xác về số lượng đèn, nên lắp ở đâu, cũng như yêu cầu kỹ thuật sản phẩm. Điều này giúp cho việc xây dựng không chỉ tiết kiệm chi phí hơn mà còn hiệu quả và ổn định hơn, đó là niềm mơ ước của mọi nhà thầu.

Nguồn: FRIEDERIKE VOIGT - REDSHIFT.AUTODESK

 

#BIM #Casesucess #TanDuc #Phanmembanquyen #Autodesk #CAD #CAM

Có thể

Bạn quan tâm

© TD&T TANDUC. All Rights Reserved.