Khôi phục file INVENTOR
24/03 2023

Thỉnh thoảng bạn sửa đổi một file inventor dạng part hoặc assembly và lưu nó rồi sau đó chợt nhận ra bạn cần phiên bản trước mà muốn khôi phục lại. Nếu bạn đang sử dụng Autodesk Vault, bạn có thể thực hiện việc này rất dễ dàng vì nó tạo và giữ lại các phiên bản của tất cả file. Nhưng nếu bạn không sử dụng thì sao, bài viết này sẽ giúp bạn.

Việc đầu tiên bạn cần làm là chọn lệnh Projects như hình bên dưới.

Hoặc bạn cũng có thể vào File → Manage → Projects

Trong hộp thoại Projects, project bạn đang sử dụng đã được chọn sẵn. Nhìn vào khu vực kế bên Project như hình bên dưới, đảm bảo rằng nó không là “read only”. Nếu bạn bị trường hợp như hình, hãy truy cập tới vị trí file project trong ổ cứng bỏ stick ô Read only trong Properties.

Tiếp theo, ở mục Options lưu ý cài đặt số cho “Old Versions To Keep On Save”. Con số này đại diện cho số lượng phiên bản cũ sẽ giữ lại cho mỗi file khi bạn lưu. Ở mục này, tôi khuyên bạn đừng đổi thành “-1” vì khi đó sẽ giữ lại tất cả các phiên bản cũ dẫn tới thư mục OldVersions khá lớn. Sau khi đã thay đổi hãy lưu lại.

Vậy là xong bước cài đặt. Để lấy lại phiên bản cũ hãy truy cập vào thư mục OldVersions ở trong thư mục nơi chứa file bạn vẽ, trong đó sẽ có phiên bản cũ của file bạn muốn khôi phục.

Mở file lên bạn sẽ thấy thông báo như hình dưới. Dòng đầu tiên là mở file phiên bản cũ lên (không được lưu đè lên file này). Dòng thứ hai là khôi phục phiên bản cũ và lưu đè lên file hiện tại. Dòng thứ ba là mở file phiên bản hiện tại.

Trên đây là cách bạn khôi phục lại phiên bản cũ. Nếu bạn có ý tưởng nào đừng ngại hãy chia sẽ tại đường dẫn: https://forums.autodesk.com/t5/inventor-ideas/idb-p/v1232

Nguồn: Inventor Blog

Có thể

Bạn quan tâm

© TD&T TANDUC. All Rights Reserved.