3 LÝ DO HÀNG ĐẦU GIAO TIẾP THẤT BẠI TRONG NGÀNH XÂY DỰNG
26/10 2022


Bạn bắt đầu bằng cách chuyển tiếp một thông điệp đến nhóm của mình, nhưng không có gì đảm bảo mọi người sẽ nhận, hiểu và diễn giải thông điệp theo cách bạn dự định. Mọi người có thể có dữ liệu xung đột, hiểu sai tin nhắn của bạn hoặc hoàn toàn không nhận được thông điệp đó.  
Đôi khi, điều này dẫn đến một số rủi ro thú vị. Những hiểu lầm như thế này không phải là hiếm trong xây dựng, và bạn có thể đã thấy phần công bằng của mình về chúng.
Trong khi những hiểu lầm nhất định có thể dẫn đến những tình huống hài hước, những sai lầm này cũng dẫn đến tổn thất rất lớn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải ngăn chặn chúng xảy ra ngay từ đầu. 
Để giúp bạn làm điều đó, chúng tôi sẽ đi qua 3 lý do hàng đầu đằng sau rủi ro giao tiếp trong xây dựng.

1.  Bad data
Làm việc với dữ liệu thiếu sót chắc chắn dẫn đến giao tiếp và ra quyết định kém. Bạn không thể mong đợi chuyển tiếp thông tin chính xác khi nguồn thông tin đó không đầy đủ, không chính xác hoặc lỗi thời.  Nghiên cứu cho thấy dữ liệu xấu là một trong những thủ phạm lớn nhất đằng sau các vấn đề tốn kém trong các dự án xây dựng.

 

Cách khắc phục sự cố dữ liệu xấu 


Áp dụng nền tảng quản lý xây dựng dựa trên đám mây là cách tốt nhất để tránh dữ liệu xấu. 
Sẽ dễ dàng hơn để ở trên cùng một trang khi các bên liên quan có quyền truy cập vào một giải pháp chứa tất cả thông tin dự án. Người dùng có thể tìm thấy dữ liệu cần thiết ở một nơi, điều này để lại rất ít chỗ cho các lỗi và thông tin sai lệch. Ngoài ra, các nền tảng dựa trên đám mây luôn cập nhật dữ liệu trong thời gian thực để các nhóm có thể xem thông tin mới nhất từ mọi nơi.

2. Các quy trình và quy trình làm việc bị ngắt kết nối


Các dự án xây dựng trải qua nhiều giai đoạn và mỗi giai đoạn có bộ quy trình làm việc và thủ tục riêng. Các vấn đề giao tiếp thường phát sinh khi các quá trình này rời rạc và không hiệu quả.  
Ví dụ: nếu các nhóm hiện trường và văn phòng của bạn không được kết nối chặt chẽ, thông tin có nhiều khả năng lọt qua các vết nứt. Tất cả đều quá dễ dàng để các cộng tác viên bỏ lỡ các tin nhắn quan trọng hoặc nhận được thông tin lỗi thời.  
Các vấn đề với quy trình làm việc bị ngắt kết nối cũng xuất hiện khi sử dụng nhiều ứng dụng không "nói chuyện" với nhau. Khi hệ thống của bạn không được tích hợp, mọi người sử dụng đến việc nhập dữ liệu thủ công, cuối cùng mở ra chỗ cho những sai lầm.
Thật không may, thực tế này khá phổ biến trong ngành; Nghiên cứu cho thấy 53% nhóm xây dựng đang chuyển thông tin theo cách thủ công giữa các ứng dụng không tích hợp.


 

Cách khắc phục các quy trình và quy trình làm việc bị ngắt kết nối 


Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng các giải pháp nền tảng hợp nhất giúp đồng bộ hóa quy trình làm việc, ứng dụng và các bên liên quan. Làm như vậy đảm bảo luồng thông tin trôi chảy trên các nền tảng và nhóm khác nhau, giúp giảm thiểu rủi ro và sai sót.  
Bạn có thể yên tâm khi biết rằng tất cả các bên liên quan đều được cập nhật. Ngoài ra, các nhóm tiết kiệm thời gian từ việc phải nhập lại hoặc gửi lại thông tin theo cách thủ công cho các thành viên khác trong nhóm.

 

3. Thiếu minh bạch
Trong tâm lý học, có một ngụy biện logic gọi là "thiên vị khuếch đại tín hiệu". Đây là xu hướng của một số người cho rằng điều gì đó là hiển nhiên, và do đó không cần phải giải thích.  
Những người có khuynh hướng khuếch đại tín hiệu thường thiếu giao tiếp vì họ đánh giá quá cao kiến thức của người khác về một vấn đề nhất định.  
Ví dụ: thành viên nhóm có thể quyết định không gửi lời nhắc cuộc họp vì họ cho rằng mọi người đều nhớ những ngày quan trọng. Hoặc, một công nhân xây dựng có thể chọn không thông báo bằng lời nói cho ai đó về bê tông ướt vì có những dấu hiệu dường như "rõ ràng" đã được dán tại chỗ.  

 

 

Làm thế nào để giải quyết sự thiếu minh bạch 
Bước đầu tiên để giải quyết vấn đề này là nhận ra bạn có thể có khuynh hướng khuếch đại tín hiệu. Xác định các trường hợp mà bạn cho rằng điều gì đó là hiển nhiên và biến nó thành một điểm để đưa ra các giải thích và hướng dẫn rõ ràng.  
Ngoài ra, nó cũng giúp áp dụng các công cụ thúc đẩy khả năng hiển thị thông tin dự án tốt hơn. Một lần nữa, có một giải pháp tập trung và dựa trên đám mây là lý tưởng, bởi vì nó làm cho thông tin dễ tiếp cận hơn với đúng người.  
Các giải pháp hợp lý hóa các nhiệm vụ như gửi lời nhắc và ghi biên bản cuộc họp cũng có thể hữu ích, vì chúng giúp bạn dễ dàng phổ biến thông tin cho các nhóm.  
Với Autodesk Construction Cloud, bạn có thể tránh thông tin sai lệch và ở trên cùng một trang ở mọi giai đoạn.

 

 

Hiện nay phần mềm đã được cracked trôi nổi trên mạng khá nhiều nhưng người dùng thường không biết về những nguy hiểm và bất lợi khi họ sử dụng cũng như những lợi ích và hỗ trợ trực tiếp kịp thời cho những bất cập khi khách hàng của Autodesk gặp phải trong quá trình sử dụng. Tại Tân Đức- Gold Partner chính thức của Autodesk tại thị trường Việt Nam, chúng tôi đã có nhiều cơ hội trao đổi trực tiếp với các nhà sáng tạo, studio lớn và có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh trong ngành sáng tạo Film tại thị trường Việt Nam nói chung và quốc tế. Điều này đã giúp Chúng Tôi có thêm được lắng nghe rõ những trải nghiệm của người dùng về bộ sản phẩm Autodesk M&E trong quá trình sáng tạo của họ một cách chân thực và rõ nét nhất.


Nhằm mang đến những dịch vụ và chất lượng tốt nhất cho Quý khách hàng. Từ ngày hôm nay, công ty Tân Đức trở thành trung tâm đào tạo ủy quyền chính thức của Autodesk tại thị trường Việt Nam. Đặc biệt, sau khi hoàn thành các khóa học như BIM, Revit, AutoCAD, 3ds Max, Inventor tại Tân Đức, bạn có thể tham dự kỳ thi chứng chỉ có giá trị toàn cầu do Autodesk cấp cho người dùng. Với tư cách là Trung tâm đào tạo được ủy quyền của Autodesk, Tân Đức hy vọng mang lại nhiều lợi ích cho bạn và công ty của bạn. 


------------------

CTY CP PHÁT TRIỂN KỸ THUẬT & THƯƠNG MẠI TÂN ĐỨC

ĐỐI TÁC VÀNG - TRUNG TÂM ĐÀO TẠO CHÍNH THỨC CỦA  AUTODESK TẠI VIỆT NAM.
 
103 Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCM. (028) 3822 0590 / 3829 2399 / 3822 9633
 
Web: https://tdt-tanduc.com/ I  Fanpage:/ PhanMemBanQuyenTanDuc


 

Có thể

Bạn quan tâm

© TD&T TANDUC. All Rights Reserved.