NHỮNG TÍNH NĂNG MỚI TRÊN PHẦN MỀM AUTODESK INVENTOR 2023
13/05 2022


TỔNG QUAN 


Phần mềm Autodesk Inventor 2023 được tích hợp các phiên bản cập nhật và cải tiến hướng đến khách hàng nhằm giúp bạn tăng tốc quy trình thiết kế của mình, giảm các tác vụ lặp đi lặp lại và cải thiện trải nghiệm để bạn có thể tập trung nhiều thời gian hơn vào thiết kế và đổi mới.
 

 

General Enhancements 

1.    Home Replaces My Home
Trang chủ được thiết kế lại cung cấp trải nghiệm khởi đầu nhất quán cho các sản phẩm Autodesk.


2.    Model Navigation 


Phiên bản Autodesk Inventor 2023 cải thiện điều hướng Free Orbit  khi sử dụng chuột 3-button. Các hành vi mới là:
•    Full model in view: Điểm Pivot là trung tâm của mô hình. 
•    Model partially in view: Điểm Pivot bắt vào edge/face/vertex gần nhất của chi tiết.
•    Model outside the view: Điểm Pivot chính là vị trí con trỏ chuột.

 


3.    GPU Ray Tracing 


Phiên bản Autodesk Inventor 2023 giới thiệu một tùy chọn hiển thị mới tận dụng hỗ trợ Ray Tracing trong các card đồ họa (GPU) gần đây. 


Bây giờ bạn có sự lựa chọn, sử dụng CPU hoặc GPU Ray Tracing, với tiềm năng cho hiệu suất và chất lượng cao hơn bằng cách sử dụng GPU của bạn.


4.    iLogic 


Thêm external rules và global forms vào thanh ribbon
Giờ đây, bạn có thể thêm lệnh tùy chỉnh cho external rule hoặc global form vào trên thanh ribbon để bạn có thể dễ dàng thực thi các lệnh iLogic rules hoặc forms đã xác định. Hai bộ lọc (iLogic Rules, iLogic Forms) được thêm vào hộp thoại Customize


Giờ đây, bạn có thể sắp xếp thứ tự của các tham số đa giá trị, ví dụ: đặt các giá trị thường dùng nhất lên đầu danh sách.

 
Trong hộp thoại Parameters, right-click vào parameter ở bất kỳ cột nào -> Edit Multi-Value List và tick vào ô Custom order.

 


5.    Term Change 


Trong phiên bản Autodesk Inventor 2023, thuật ngữ Master được gỡ khỏi Model States, View Representations, và Positional Representations. Thuật ngữ thay thế là [Primary].


     

6.    New Shortcut Key 


       Alt+Q

7.    Automatic Display Refinement


Trước đây, tính năng tự động tinh chỉnh chế độ xem, tức là làm mịn các cạnh, mặt khi phóng to và thu nhỏ, được thực hiện có điều kiện để giúp duy trì hiệu suất. Với những cải tiến về hiệu suất được triển khai trong một số bản phát hành trước đây, phiên bản Autodesk Inventor 2023 cập nhật tính năng tinh chỉnh chế độ xem tự động hiện luôn hoạt động. 


 

 

8.    Performance Improvements


Threads: Hiển thị ren đã được cập nhật trong phiên bản Autodesk Inventor 2023 để mang lại hiệu suất tốt hơn cho các cụm có số lượng lớn ren.

iFeatures: Hiệu suất của Punch Tool iFeature được cải thiện trong Autodesk Inventor 2023     

 

Interoperability 

1.    Work with Fusion 360 Tools 
 

 

Từ trong Autodesk Inventor 2023, có thể khởi chạy Fusion 360 Generative Design, Simulation and Manufacturing. Ribbon Fusion 360 có sẵn trong cả môi trường Inventor Assembly và Part.


 

 

2.    Fusion 360 Canvas Data
 


Trải nghiệm độ trung thực của hình ảnh trong phiên bản Autodesk Inventor 2023 được cải thiện khi:
•    Mở thiết kế Fusion 360 Electrical có dữ liệu canvas. Khi chỉ định các tùy chọn nhập, trong Bộ lọc đối tượng, hãy bao gồm "Mesh".

•    Gửi các thiết kế Fusion 360 Electrical với dữ liệu canvas tới Shared View.

3.    Data Exchanges for Inventor

Data Exchange for Inventor giúp dễ dàng chia sẻ các tập hợp con dữ liệu Revit cụ thể với các bên liên quan.


Bây giờ người dùng Autodesk Revit chọn dữ liệu họ muốn gửi và tạo một trao đổi dữ liệu được tải lên Autodesk Docs. Sau đó, người dùng Inventor có thể truy cập vào trao đổi dữ liệu để tải vào dự án của họ. Dữ liệu Revit sẽ vẫn liên kết bên trong Autdodesk Inventor mà không cần gửi tệp sửa đổi mới qua email nếu dữ liệu Autodesk Revit được cập nhật.

 

Với Data Exchange, bạn có thể:
-    Xem và lọc dữ liệu mà khách hàng cần làm việc.
-    Sử dụng và thực hiện các thay đổi đối với dữ liệu trong một công cụ do khách hàng lựa chọn - Autodesk hoặc phần mềm của bên thứ ba.
-    Nhận thông báo về những thay đổi quan trọng đối với dữ liệu.
-    Hiểu nguồn gốc và các phiên bản khác nhau của dữ liệu.
-    Hiểu trực quan các thay đổi đối với dữ liệu.

 

4.    Improving the Interoperability Workflow
 

Nếu trong khi cài đặt, tùy chọn Revit to Inventor Interoperability bị bỏ chọn và thành phần Revit chưa được cài đặt hoặc đã bị xóa tại một thời điểm nào đó, thì bây giờ bạn có thể cài đặt nó ngay lập tức.
Trước đây, bạn sẽ phải dừng công việc của mình và thực hiện các bước cần thiết để thay đổi cài đặt Autodesk Inventor để bao gồm tùy chọn thành phần Revit. Điều này không còn là trường hợp nữa.
Quá trình này đã được cải thiện đáng kể. Nếu thành phần Revit chưa được cài đặt và một lệnh yêu cầu nó được kích hoạt:


1.    Cancel lệnh.
2.    Thành phần Revit tương ứng được cài đặt ở chế độ nền. Bạn không phải dừng Inventor và chạy thay đổi cài đặt, nó được thực hiện tự động.
3.    Trong khi đó, bạn tiếp tục làm việc trên dữ liệu Inventor khác.
4.    Sau khi thành phần Revit được cài đặt, bạn cũng có thể làm việc với dữ liệu Revit

 

Hiện nay phần mềm đã được cracked trôi nổi trên mạng khá nhiều nhưng người dùng thường không biết về những nguy hiểm và bất lợi khi họ sử dụng cũng như những lợi ích và hỗ trợ trực tiếp kịp thời cho những bất cập khi khách hàng của Autodesk gặp phải trong quá trình sử dụng.

Cho đến nay, Tân Đức- Đối tác VÀNG của Autodesk tại thị trường Việt Nam chuyên phân phối, dẫn đầu các giải pháp doanh nghiệp bao gồm các phần mềm thiết kế bản quyền Inventor bản quyền chính hãng, phần mềm quản lý dữ liệu, v.v…Ngoài ra, đội ngũ kỹ sư của Tân Đức luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ 24/7 cho Quý khách hàng nhằm lựa chọn được gói sản phẩm phù hợp với chi phí tối ưu. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu quý khách có nhu cầu mua sản phẩm Vault Pro, Vault basic bản quyền hoặc nhận ngay phiên bản dùng thử. Ngoài ra, bộ phận kinh doanh sẽ báo giá trực tiếp của bộ sản phẩm Autodesk Vault Pro, Autodesk Vault basic Autodesk, Inventor Professional, bộ sản phẩm PDMC mới nhất theo bảng giá cập nhật tháng 5.2022 nếu quý khách hàng có nhu cầu về việc báo giá sản phẩm Inventor 2022-2023 . Bên cạnh đó, Tân Đức sẽ cập nhật cho quý khách hàng thông tin các buổi đào tạo - hội thảo với các chuyên gia từ chính hãng Autodesk và nội dung phù hợp nhu cầu thực tế của doanh nghiệp Việt.

 

------------------

CTY CP PHÁT TRIỂN KỸ THUẬT & THƯƠNG MẠI TÂN ĐỨC

ĐỐI TÁC VÀNG - TRUNG TÂM ĐÀO TẠO CHÍNH THỨC CỦA  AUTODESK TẠI VIỆT NAM.
 
103 Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCM. (028) 3822 0590 / 3829 2399 / 3822 9633
 
Web: https://tdt-tanduc.com/ I  Fanpage:/ PhanMemBanQuyenTanDuc

 

 

Có thể

Bạn quan tâm

© TD&T TANDUC. All Rights Reserved.