Thúc Đẩy Sự Sáng Tạo Xuất Sắc Với Các Công Cụ Hiện Đại Trong Phần Mềm Autodesk 3ds Max 2023
09/05 2022


Phần mềm Autodesk 3ds Max tập trung vào việc thúc đẩy năng suất cao hơn, cộng tác nhóm và tạo ra tài sản hiện đại. Phần mềm Autodesk 3ds Max 2023  mang lại khả năng tạo mô hình mới cho bộ công cụ tái tạo phổ biến và Working Pivot, các cải tiến do người dùng yêu cầu đối với hệ thống tự động sao lưu, hỗ trợ cho glTF để giúp bạn tự tin lặp lại và chia sẻ nội dung 3D, v.v.
 

Hỗ trợ gITF
glTF là đặc điểm kỹ thuật để truyền hiệu quả các cảnh 3D trong kỷ nguyên hiện đại và đã phát triển trở thành định dạng thực tế cho 3D trên web và các cửa hàng trực tuyến. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng xuất bản nội dung 3D trực tiếp lên glTF 2.0 để sử dụng trong các ứng dụng web, cửa hàng trực tuyến, trò chơi trên trình duyệt và các cửa hàng trực tuyến hiện đại khác mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh được duy trì.


Bản xem trước vật liệu glTF cung cấp cho bạn khả năng mở nội dung glTF trong chế độ xem và xem chính xác chúng sẽ trông như thế nào khi được xuất - loại bỏ phỏng đoán và cho bạn sự tự tin rằng nội dung sẽ trông giống như ý định trong các môi trường khác nhau bên ngoài phần mềm Autodesk 3ds Max. Khi bạn đã sẵn sàng đưa nội dung của mình vào trình xem glTF, thì bạn có thể sử dụng trình xuất thời gian thực mới để xuất dữ liệu lưới và tài liệu liên kết của nó sang glTF 2.0 hoặc GLB.

Xem kết quả cuối cùng chính xác trực tiếp trong Viewport với Bản xem trước vật liệu glTF

Retopology Tools 1.2:
Xử lý trước: Xử lý dữ liệu lưới phức tạp nhanh hơn bao giờ hết bằng cách sử dụng tùy chọn "Pre-process" mới được tìm thấy trong tùy chọn Tái định dạng lại. Khi hoạt động, ReForm sẽ tạo ra một lưới trung gian và đơn giản hóa theo chính xác hình học đầu vào. Dữ liệu được làm lại sau đó sẽ được sử dụng để tạo ra hình tứ giác rõ ràng. Quá trình đơn giản hóa này loại bỏ nhu cầu chuẩn bị các lưới với các công cụ sửa đổi như SubDivide hoặc ProOptimize, trong khi vẫn tạo ra kết quả tuyệt vời như mong đợi từ ReForm.


Data Propagation: Công cụ mới này giúp bạn có thể truyền dữ liệu lưới hiện có, chẳng hạn như Nhóm làm mịn, UVs, Normals và màu Vertex, từ cấu trúc liên kết đầu vào đến đầu ra lưới Remesh và Retopology mới, đồng thời đảm bảo thông tin dữ liệu lưới được giữ lại. Khi sử dụng các đối chiếu Auto Edge của ReForm, bạn sẽ có thể linh hoạt chuyển dữ liệu lưới quan trọng đã được tạo sang kết quả đầu ra của bạn.

Xử lý dữ liệu lưới lớn và phức tạp nhanh hơn với the Pre – Processing

Đặt Pivot làm việc
Một loạt công cụ Pivot làm việc mới đã được thêm vào để nâng cao quy trình làm việc sáng tạo của bạn - từ việc tạo mô hình bằng các chức năng như Smart Extrude đến tạo giàn và hỗ trợ trong hoạt ảnh.
Place Working Pivot cung cấp một phương pháp để điều chỉnh nhanh chóng vị trí và hướng của các trục. Khi hoạt động, bạn có thể đặt Pivot làm việc trên bất kỳ đỉnh, cạnh, thành phần mặt hoặc điểm giữa của các thành phần đó trên đối tượng đang hoạt động trong cảnh của bạn.

Tạo lưới từ Pivot làm việc


Dễ dàng đặt và kích hoạt Trình trợ giúp lưới trong cảnh phần mềm 3ds Max 2023 của bạn bằng cách sử dụng lệnh "Tạo lưới từ Pivot làm việc" của Working Snap Pivot. Trình trợ giúp lưới này sẽ căn chỉnh với vị trí và hướng hiện tại của Vòng xoay làm việc đã đặt, cho phép bạn tăng cường cảnh của mình một cách trực quan hơn.


Căn chỉnh Pivot làm việc


Align Working Pivot cho phép bạn tương tác điều chỉnh và căn chỉnh lại hướng trục của Working Pivot bằng cách nhấp và kéo trục để gắn vào các thành phần đỉnh, cạnh hoặc mặt hợp lệ
 

Thuộc tính mới được thêm vào Vật liệu vật lý


Hai đặc tính mới đã được thêm vào Vật liệu vật lý: Bóng có thể được sử dụng cho vải và Màng mỏng có thể được sử dụng cho bọt xà phòng hoặc bề mặt dầu. Ngoài ra, Vật liệu vật lý hiện được căn chỉnh với Bề mặt tiêu chuẩn của Autodesk và được FBX hỗ trợ để cho phép chia sẻ vật liệu giữa phần mềm Autodesk 3ds Max 2023 và Autodesk Maya mà không làm mất bất kỳ dữ liệu nào.

Sheen

Thin Flim

Autobackup toolbar


Thanh công cụ Tự động sao lưu mới đã được thêm vào giao diện người dùng mặc định. Thanh công cụ này cung cấp một cách đơn giản, không xâm phạm và dễ tiếp cận để trực quan hóa và tương tác với quy trình Tự động sao lưu và cho bạn biết khi nào Tự động sao lưu sắp kích hoạt thông qua giao diện người dùng hẹn giờ Tự động sao lưu mới. Nó cũng cung cấp các điều khiển để bỏ qua lưu Tự động sao lưu, tạm thời tắt Tự động sao lưu hoặc điều chỉnh cài đặt Tự động sao lưu. Cải tiến này cho phép bạn duy trì năng suất trong khi được hưởng lợi từ sự an tâm mà tính năng Tự động sao lưu mang lại trong trường hợp sự cố, mất điện hoặc lỗi sáng tạo.

 

 

Autobackup improvements


Các cải tiến đối với hệ thống Tự động sao lưu, bao gồm các cải tiến do người dùng yêu cầu, cho phép bạn tập trung vào việc hoàn thành nhiệm vụ của mình với ít gián đoạn hơn:
Một cảnh không được coi là "đã thay đổi" cho đến khi một hành động đã được áp dụng. Giờ đây, việc lưu cảnh sẽ đặt lại bộ hẹn giờ Tự động sao lưu để ngăn các tình huống trong đó phần mềm 3ds Max 2023 có thể cố Tự động sao lưu trực tiếp sau khi lưu.


Tự động sao lưu không được kích hoạt khi bạn đang thực hiện một hoạt động trong phần mềm Autodesk 3ds Max 2023 như sử dụng chuột để tương tác với các phần tử cảnh, chế độ xem hoặc giao diện người dùng; chỉnh sửa giá trị trong tiện ích giao diện người dùng; làm việc trong các hộp thoại phương thức; hoặc khi  phần mềm Autodesk 3ds Max đang xử lý mô phỏng, tạo bản xem trước, nướng kết cấu, v.v.

Cài đặt Tự động sao lưu mới cho phép linh hoạt hơn trong cách tổ chức sao lưu.


Khoảng thời gian hẹn giờ Tự động sao lưu mặc định đã được tăng từ 10 lên 15 phút, trong khi số lượng tệp sao lưu mặc định hiện đã tăng từ 3 lên 10.
Bạn có thể chọn thêm tên cảnh hiện tại vào tệp sao lưu, điều này cung cấp thêm thông tin rõ ràng về cảnh nào đã được sao lưu.
Các phiên phần mềm Autodesk 3ds Max 2023 đồng thời sẽ không ghi đè lên các tệp sao lưu của nhau cho đến khi đạt đến giới hạn bạn đặt cho một tổ hợp tên và vị trí tệp sao lưu nhất định.

Trải nghiệm kết xuất nhanh hơn với Arnold


Bản phát hành phần mềm Autodesk 3ds Max 2023 bao gồm phiên bản Arnold mới nhất, giúp bạn xử lý các dự án phức tạp, tùy chỉnh đường dẫn và hiển thị hình ảnh 3D chất lượng cao với tốc độ nhanh. Các tính năng mới bao gồm Bộ khử âm OptiX 7 của NVIDIA cho khả năng khử nhiễu cao cấp, nhất quán và các cải tiến mạnh mẽ đối với USD, kết xuất tương tác và bộ đổ bóng ba chiều. Tìm hiểu thêm về các bản cập nhật mới nhất cho Arnold.


Smart Extrude
Chức năng cộng / trừ Smart Extrude cắt một phần và hỗ trợ cắt thành các quads và n-gons không phẳng hiện có sẵn trong công cụ sửa đổi Edit Poly.


Mở rộng các phím tắt UVW
Các phím tắt mới và cập nhật đã được chỉ định cho các hoạt động khác nhau được tìm thấy trong công cụ sửa đổi Unwrap UVW để bạn có thể duy trì năng suất khi tạo và thao tác dữ liệu UV.4
Các khả năng khác:
Các tập trong Viewport
Tải và trực quan hóa dữ liệu khối lượng trực tiếp trong Viewport thông qua một API mới.
API Instance
Tải các đối tượng cài đặt vào Viewport và trình kết xuất thông qua một API bất khả tri.
Hiệu suất lưu tệp cảnh được nén
Các tệp cảnh được nén giờ đây sẽ lưu nhanh gấp đôi nhờ thư viện lưu trữ mới, đa luồng và các tối ưu hóa khác.
Python 3.9
3ds Max xuất xưởng với Python 3.9.7 được đề xuất trên Nền tảng VFX tự hào có những cải tiến về hiệu suất, các hàm chuỗi mới tiện dụng và chất lượng được cải thiện.
SSSE cho nội dung kịch bản cảnh
3ds Max bảo vệ bạn khỏi các tập lệnh độc hại tiềm ẩn được coi là nội dung của hiện trường và có thể được thực thi mà không có sự đồng ý của bạn.
Được xây dựng với Visual Studio 2019
3ds Max đã được xây dựng với Visual Studio 2019, một trong những công cụ tiên tiến nhất để xây dựng phần mềm hiệu quả và mạnh mẽ. Điều này cho phép 3ds Max và tất cả các nhà phát triển trình cắm bên thứ 3 được hưởng lợi từ việc tối ưu hóa trình biên dịch và cải tiến thời gian chạy.
Lọc mỗi khung nhìn: Phơi sáng chỉ số tối đa
Người dùng nâng cao có quyền truy cập vào các chức năng mới bổ sung trong MAXScript cho Per Viewport Filtering.
Lọc trên mỗi khung nhìn: Nhiều lựa chọn
Bây giờ bạn có thể thực hiện nhiều lựa chọn các mục trong hộp thoại Per Viewport Filtering.

Hiện nay phần mềm đã được cracked trôi nổi trên mạng khá nhiều nhưng người dùng thường không biết về những nguy hiểm và bất lợi khi họ sử dụng cũng như những lợi ích và hỗ trợ trực tiếp kịp thời cho những bất cập khi khách hàng của Autodesk gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu quý khách hàng đang loay hoay tìm hiểu về phần mềm Autodesk 3ds Max ? Mua phần mềm Autodesk 3ds Max, Autodesk Maya ở đâu? Tân Đức sẽ giúp quý khách hàng giải quyết các vấn đề trên.


Tại Tân Đức- Gold Partner chính thức của Autodesk tại thị trường Việt Nam, chúng tôi đã có nhiều cơ hội trao đổi trực tiếp với các nhà sáng tạo, studio lớn và có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh trong ngành sáng tạo Film tại thị trường Việt Nam nói chung và quốc tế. Điều này đã giúp Chúng Tôi có thêm được lắng nghe rõ những trải nghiệm của người dùng về phần mềm Autodesk 3ds Max, Autodesk Maya trong quá trình sáng tạo của họ một cách chân thực và rõ nét nhất.


 

------------------

CTY CP PHÁT TRIỂN KỸ THUẬT & THƯƠNG MẠI TÂN ĐỨC

ĐỐI TÁC VÀNG - TRUNG TÂM ĐÀO TẠO CHÍNH THỨC CỦA AUTODESK TẠI VIỆT NAM.
 
103 Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCM. (028) 3822 0590 / 3829 2399 / 3822 9633
 
Web: https://tdt-tanduc.com/ I  Fanpage:/ PhanMemBanQuyenTanDuc

Có thể

Bạn quan tâm

© TD&T TANDUC. All Rights Reserved.