Ưu điểm của phần mềm solidcam trong giải pháp CAD/CAM
25/06 2021

Giao diện hoạt động:
Phần mềm SolidCAM có giao diện phù hợp, thân thiện, phương pháp hoạt động đơn giản và thực tế.


Tích hợp với SolidWorks:
SolidCAM được tích hợp hoàn toàn trên nền SolidWorks. Khi mô hình thiết kế trên SolidWorks thay đổi, SolidCAM có thể giúp người dùng tự động cập nhật tất cả các mô hình dựa trên việc đồng bộ hóa.


Giao diện dữ liệu:
SolidCAM + SolidWorks cung cấp dữ liệu nhanh và chính xác, SolidCAM + SolidWorks hỗ trợ tất cả định dạng thông tin dữ liệu tiêu chuẩn công nghiệp hiện nay, các giao diện này bao gồm dữ liệu ở nhiều định dạng được quốc tế chấp nhận, chẳng hạn như IGES, SAT, DXF, STL, Step, Parasolid. SolidWorks cũng hỗ trợ một loạt các hệ thống CAD / CAM khác.


Cung cấp một giao diện đặc biệt và hoàn hảo, SolidCAM và SolidWorks tích hợp tuyệt đối nên người dùng có thể đọc dữ liệu từ nhiều phần mềm khác và miễn phí.


Giải pháp tổng thể:
SolidCAM cho phép người dùng linh hoạt trong việc chọn các tùy chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tránh lãng phí những tùy chọn không cần thiết khi tiến hành mua phần mềm.

Hiện tại các phần mềm khác như MasterCAM chỉ có thể cung cấp phay theo các gói riêng biệt (3D, tiện, gia công nhiều trục…) mà không có tùy chọn cho khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu.


Kéo dài tuổi thọ công cụ và máy móc;


Với việc đưa ra được chiều dài gá do cần thiết khi gia công, SolidCAM giúp cho độ cứng vững của dao được tốt hơn trong quá trình gia công từ đó kéo dài được tuổi thọ của dao.


Đường dao mượt, duy trì đường di chuyển dao liên tục mượt mà, tránh việc tạm dừng khi gia công tốc độ cao.


Tính năng gia công tự động
SolidCAM cung cấp rất nhiều các giải pháp gia công tự động như gia công lỗ, hốc, các góc vát. Ngoài ra SolidCAM còn cho phép chúng ta tùy biến và tạo ra các quy trình gia công một cách linh hoạt theo ý muốn của người sử dụng như tạo ra các chu trình khoan mong muốn, tạo ra các chương trính gia công điện cực tự động…
iMachining (xử lý hiệu quả thông minh)


Phần mềm SolidCAM có thư viện máy, thư viện vật liệu và thư viện dụng cụ cắt riêng. Trước đây, khi lập trình, cần phải cung cấp tốc độ, bước dịch ngang, độ sâu và chiều sâu cắt mỗi lần… Nếu một dữ liệu thay đổi, nó sẽ ảnh hưởng đến dữ liệu khác. iMachining tự động tạo ra tốc độ, bước dịch ngang, độ sâu cắt và chiều sâu mỗi lớp cắt dựa trên máy móc, vật liệu và dụng cụ cắt mà không cần thêm tham số thủ công.


Nói tóm lại, phần mềm SolidCAM với nhiều tính năng vượt trội sẽ là một lựa chọn hoàn hảo trong gia công kim loại, đặc biệt là khi bạn đang sử dụng phần mềm SolidWorks. Để được tư vấn thêm về tính năng và giá SolidCAM, bạn hãy liên hệ công ty CP Tân Đức – đại lý phân phối SolidCAM chính thức ở Việt Nam. 

Có thể

Bạn quan tâm

© TD&T TANDUC. All Rights Reserved.